Đến Jeolla để lắng nghe ‘Nước mắt Mokpo’

Có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc như Seoul, Busan và đảo Jeju. Nằm ở khu vực Jeolla ở cực nam của bán đảo, Mokpo là một thành phố cảng lớn thu hút những người yêu thích ẩm thực nổi tiếng nhất thế giới, nhờ những vùng đất màu mỡ và dễ dàng ra biển.

Một chuyến viếng thăm Chợ hải sản đặc biệt đầy màu sắc và điện tử, một khu chợ có mái che kiểu arcade, là một điều tuyệt đối phải làm. Thời gian tốt nhất để ghé thăm là vào đầu giờ sáng, khi chợ có rất nhiều người mua sắm tấp nập qua các cửa hàng trong ngày.

Đối với những người thích ăn uống mạo hiểm, một món ngon địa phương là hongeo, một món cá skate-cá cực kỳ lên men tự nhiên. Theo truyền thống mà duy nhất của Mokpo đối với Mokpo, nhiều nhà hàng sẽ phục vụ những lát cá lên men với kim chi lâu năm và thịt lợn hấp thái lát. Người dân địa phương ăn món này bằng cách quấn kim chi xung quanh thịt lợn và cá và rửa nó với makgeolli housemade, một loại rượu gạo của Hàn Quốc được phục vụ trong bát. Đối với những người có thể cảm nhận được mùi dạ dày, luôn có hweh, cá sống kiểu Hàn Quốc được phục vụ với một bên tương ớt ngọt, dai và cay để nhúng.

Các đầu bếp từ khắp Hàn Quốc được lấy cảm hứng từ các món ăn và nguyên liệu ven biển của Mokpo. Các đầu bếp được trang trí từ Seoul, bao gồm cả Park Kyung-Jae, Kojima, hai ngôi sao Michelin, người được nuôi dưỡng ở đây, thường tìm đường xuống để thực hiện các chuyến nghiên cứu.

 

Để đi ra khỏi thức ăn, hãy đi dạo để xem thành phố kết hợp chiết trung của kiến ​​trúc thuộc địa cũ của Nhật Bản và thiết kế hiện đại của Hàn Quốc. Cách tốt nhất để thu hút tầm nhìn là hướng về những ngọn đồi, vì gần đây, Mokpo đã mở tuyến cáp treo dài nhất quốc gia. Các tầng trong suốt mang đến tầm nhìn bao quát cả biển và núi, cho một cái nhìn thoáng qua về lý do tại sao Hàn Quốc từ lâu đã được gọi là Vùng đất buổi sáng yên bình.

Bài viết liên quan